Hoạt động

Ngày hội Văn hóa thể thao năm 2019

Thực hiện KH số 51/KH – CĐVC ngày 29/3/2019 của Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh về tham gia “Ngày hội văn hóa thể thao công nhân, Viên chức, lao động tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII – năm 2019” và Kế hoạch liên tịch số 13/KHLT-CĐVHQN ngày 02/05/2019 về Tổ chức “Ngày hội văn hóa, thể thao viên chức lao động Trường cao đẳng Việt - Hàn năm 2019" nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tích cực hưởng ứng "Tháng công nhân" năm 2019. 
Thông qua các hoạt động Văn nghệ, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CB, VC, LĐ; thúc đẩy CBVCLĐ rèn luyện sức khỏe, tác phong công nghiệp; xây dựng nếp sống văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, xây dựng cơ quan, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
Trong thời gian từ 03/5/2019 đến 15/05/2019 Công đoàn trường đã tổ chức hoạt động giao hữu bóng đá, kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy thi hát Karaoke... cho VC, LĐ trong toàn trường.
1. Giao hữu bóng đá:
 
2. Đẩy gậy: 
Nói đến đẩy gậy, nhiều người nghĩ đây là môn thể thao đơn giản, chỉ cần có sức khỏe sẽ đẩy được đối phương ra khỏi vòng tròn thi đấu và trở thành người chiến thắng. Nhưng sự thật thì không phải vậy. Muốn chiến thắng, người chơi cần có kỹ - chiến thuật kết hợp sức mạnh, sự khéo léo, tâm lý ổn định.
 
 
3. Nhảy bao bố:
Nhảy bao bố là trò chơi dân gian nhằm rèn luyện sức khoẻ, nhanh nhẹn, khéo léo đồng thời tạo không khí vui vẻ, thoải mái để học tập, sinh hoạt 
 
 
4. Kéo co:
Kéo co là một môn thể thao và là một trò chơi dân gian thông dụng và đơn giản trên thế giới hiện nay. Kéo co là môn thể thao mang tính đồng đội và là môn trọng vào sức mạnh. Kéo co không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi tham gia những trò chơi trong các dịp lễ hội. 
 
5. Hát Karaoke:
Là một hình thức giải trí văn hóa rất phổ biến trong đời sống của đại đa số người dân hiện nay. Với hình thức hát theo nhạc và lời trên màn hình nên dễ dàng tiếp cận cho nhiều đối tượng khác nhau và giảm đi sự e ngại về chất giọng, kỹ thuật và phong cách biểu diễn.
 
 
 

Kết thúc các hoạt động, Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích trong các hoạt động. Trong đó:
01 Giải Nhất môn Kéo co thuộc về Tổ Công đoàn khối văn phòng; 
01 Giải Nhất môn đẩy gậy thuộc về cá nhân Tổ Công đoàn giáo viên.
01 Giải Nhất môn Karaoke thuộc về cá nhân Tổ Công đoàn giáo viên.
 
 
Ảnh và bài: Phan Thúy
nothing