Hoạt động

Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018

Tết trồng cây là một nét truyền thống văn hóa đẹp đẽ của người Việt Nam. Từ bao thế hệ cho đến nay, nhân dân ta đã luôn hưởng ứng phong trào trồng cây đầu năm, trồng cây gây rừng để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường cũng như làm cho không khí ngày xuân càng thêm tươi thắm. Việc làm này không những thực hiện lời dạy của Bác Hồ mà đối với người dân Quảng Ninh việc trồng cây là hành động thiết thực góp phần thực hiện chủ đề năm 2018 của tỉnh Quảng Ninh: “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”.

“Tết trồng cây” Xuân Mậu Tuất 2018
 

“Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

 

“Chủ tịch Hồ Chí Minh”

     

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ và Hưởng ứng tinh thần “Tết trồng cây”, ngày 23/02/2018 (tức ngày 08/01 âm lịch) UBND huyện Hoành Bồ tổ chức “Tết trồng cây” xuân Mậu Tuất 2018 tại khuôn viên Trường cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh.

          Tới dự tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 có bà Nguyễn Thị Hạnh – Bí thư huyện  ủy, ông Tô Quốc Hưng – Phó Chủ tịch huyện, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên văn phòng Huyện ủy, UBND huyện Hoành Bồ, Đại diện các cơ quan ban ngành trong huyện, chính quyền địa phương các xã; toàn thể cán bộ, giáo viên Tường cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh cùng 120 học sinh, giáo viên Trường THCS Thị trấn Trới. 

       Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lưu Văn Minh – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện  Hoành Bồ đã dành cho Thầy trò nhà trường món quà đặc biệt, đồng thời cảm ơn các đơn vị ban ngành của Huyện đã phối hợp để thực hiện thành công chương trình “Tết trồng cây” tại khuôn viên trường và hứa sẽ chăm sóc số cây đã trồng được xanh tốt, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp. 

      Tết trồng cây là một nét truyền thống văn hóa đẹp đẽ của người Việt Nam. Từ bao thế hệ cho đến nay, nhân dân ta đã luôn hưởng ứng phong trào trồng cây đầu năm, trồng cây gây rừng để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường cũng như làm cho không khí ngày xuân càng thêm tươi thắm. Việc làm này không những thực hiện lời dạy của Bác Hồ mà đối với người dân Quảng Ninh việc trồng cây là hành động thiết thực góp phần thực hiện chủ đề năm 2018  của tỉnh Quảng Ninh: “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”. 

Ảnh và bài: Phan Thị Thúy

nothing