Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022): 91 năm – Đoàn ta tự hào tiến bước

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022): 91 năm – Đoàn ta tự hào tiến bước

91 năm xây dựng và trưởng thành, những cống hiến to lớn của lớp lớp thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh nói riêng đã vun đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh. Đó là lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, khẳng định vai trò nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Hôm nay, ngày 26 /3/2022, BCH Đoàn trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh đã tổ chức Lễ Kết nạp cho 81 đồng chí là những thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao quà cho 7 đoàn viên có hoàn  cảnh khó khăn . Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng, đúng trình tự và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, 81 đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ trên mặt trận xây dựng đô thị văn minh, góp phần xây dựng quê hương Đất Tổ nói chung và trường Cao đằng Giao thông Quảng Ninh nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, để tạo điều kiện và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh đã tổ chức chương trình khuyến học, tặng quà bằng hiện vật và trao học bổng bằng tiền mặt cho các em học sinh nghèo học giỏi. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên nhằm động viên tinh thần, khuyến khích các em vươn lên trong cuộc sống.

Hầu hết các em học sinh được nhận quà đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em là trẻ mồ côi cơ nhỡ nhưng đã biết vượt qua nghịch cảnh để vươn lên. Những món quà sẽ tiếp sức cho các em đến trường, là niềm động viên để các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa trong học tập.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên với tư cách là đầu cầu kết nối những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, chung tay tiếp sức giúp đỡ về vật chất, khuyến khích tinh thần giúp các em vượt qua mặc cảm, tự ti về hoàn cảnh.

Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh, qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh phấn đấu học tập trở thành người có đức có tài. Đây là một trong chuỗi những hoạt động của Đoàn TNCS trong Hành trình “Chắp cánh ước mơ” – vì mầm non tương lai đất nước.

Công tác bồi dưỡng kết nạp, phát triển đoàn viên mới là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn, góp phần đưa tổ chức của thanh niên Việt Nam luôn vững mạnh. Với những thế mạnh của lớp đoàn viên trong thời đại mới, với ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, các bạn sẽ là lớp đoàn viên tiếp tục phát huy truyền thống của tổ chức Đoàn, truyền thống cách mạng của quê hương Đất Tổ, viết tiếp những trang sử vẻ vang, đầy tự hào xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Việt Hàn Cao Đẳng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *