Hội thảo Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới
Hội thảo được chủ trì bởi Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh, phối hợp tổ chức bởi VNPT Quảng Ninh. Đây cũng là một hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 243/KH-UBND, ngày 29/9/2023.

Có thể là hình ảnh về 11 người, văn phòng và văn bản

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu của thời đại, đây không còn là việc nên làm mà trở thành việc bắt buộc phải làm để các tổ chức, cơ quan thích ứng linh hoạt. Chuyển đối số trong giáo dục nghề nghiệp là quá trình tích hợp và áp dụng các công nghệ kỹ thuật số vào các cơ quan ơi quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp và từng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, tận dụng các công nghệ số để thay đổi cách thức quản lý, giảng dạy, cung cấp kiến thức, trang bị kỹ năng cho nguồn nhân lực trên nền tảng số. Vì vậy, để thực hiện hiệu quả hoạt động chuyển đổi số cần song hành nhiều giải pháp.
Nhận thức rõ được vai trò của chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp là cơ sở thúc đẩy, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nâng tầm kỹ năng lao động cho học sinh sinh viên, phục vụ tiến trình xây dựng thành công một xã hội học tập mới. Hội thảo “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” sẽ tập trung thảo luận về các các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số cho Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh nói riêng và cho một xã hội học tập trong kỷ nguyên số nói chung.
Tới tham dự Hội thảo:
* Về phía Ban chỉ đạo Xã hội học tập cấp tỉnh:
1. Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ: Ông Nguyễn Mạnh Hùng - TP Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ; Ông Phạm Xuân Dương - Phó Phòng.
2. Đại diện Sở LĐ-TB&XH: Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp ;
3. Đại diện Sở Du lịch: Ông Nguyễn Đức Quynh - Trưởng phòng Tài Nguyên Du lịch.
*  Về phía Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh:
1. Ông Thế Minh Hường – Phó Hiệu trưởng;
2. Ông Phan Quý Dương – Phó Hiệu trưởng;
* Về phía VNPT Quảng Ninh
1. Ông Tống Đăng Dũng – Giám đốc VNPT Quảng Ninh
* Ngoài ra, đến tham dự Hội thảo còn có:
1. Đại diện Trưởng các phòng/khoa thuộc Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh.
2. Đại diện Trưởng các đơn vị nghiệp vụ thuộc VNPT Quảng Ninh
Trong khuôn khổ của Hội thảo, đại diện các đơn vị chia sẻ, tiếp nhận các thông tin về chương trình hợp tác trong chuyển đổi số một cách hiệu quả, toàn diện cho một xã hội học tập mới:
+ Ông Tống Đăng Dũng –  Giám đốc VNPT Quảng Ninh cùng các cộng sự trình bày: Các giải pháp chuyển đổi số toàn diện trong GDNN; giới thiệu các sản phẩm số hóa trong quản lý giảng dạy và học tập
+ Ông Nguyễn Huy Đạt - TP Đào tạo Trường CĐ Việt Hàn QN phát biểu tham luận: "Các giải pháp số hóa hồ sơ đào tạo"
+ Ông Lê Ngọc Trung - TK Công nghệ Ô tô Trường CĐ Việt Hàn QN phát biểu tham luận:" Nâng cao năng lực tiếp cận, ứng dụng các phần mềm mô phỏng trong giảng dạy Nghề Công nghệ ô tô"
+ Bà Mạc Thị Mận - PTK Du lịch phát biểu tham luận:" Phân tích, đề xuất các giải pháp số hóa tài liệu giảng dạy Nghề Hướng dẫn du lịch"
+ Đại diện lãnh đạo Sở phát biểu ý kiến.
Chương trình Hội thảo diễn ra thành công, hiệu quả trao đổi, thảo luận toàn diện về chuyển số trong xã hội học tập mới, tập trung vào các biện pháp, các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số cho Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang học, tủ ngăn kéo và văn bản

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang học, tủ ngăn kéo, văn phòng và văn bản

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang học, bệnh viện, văn phòng và văn bản-------------------------------
Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh